Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Đã đăng trên Khuyến mãi 3079 Views

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)
Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Để tạo giá trị cho website, cách đơn giản – tiết kiệm chi phí nhất chính là viết bài. Chỉ cần dành khoảng dưới 1 tiếng/ngày bạn hoàn toàn có thể đẩy website của mình lên trang nhất Google và kiếm hàng tá truy cập hàng tháng cho website của mình mà chả cần biết quá nhiều kiến thức về việc SEO website. Cùng Tndigi.com.vn ìm hiểu thêm chi tiết về cách viết bài chuẩn seo trên webiste là như nào nhé!

Những điều cần biết để viết bài tạo chất lượng cho website

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)
Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Viết gì vào website của bạn?

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)
Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Tìm chủ đề để viết sẽ là thứ khá khó khăn với bạn trong thời gian đầu.

Nội dung trên website sẽ được chia thành 2 mục đích chính :

  1. Trả lời những câu hỏi của người dùng.
  2. Cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

Những câu hỏi của người dùng

Nhiều người dùng có xu hướng đặt câu hỏi cho Google, biết được những thắc mắc phổ biến của người dùng và khai thác những thắc mắc đó luôn là một trong những cách giúp bạn lên Google nhanh nhất.

Hãy để ý những câu hỏi mà khách hàng thường hỏi bạn, những thắc mắc của họ về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó sẽ là những chủ đề mà bạn nên khai thác nếu bạn chưa biết viết gì lên website của mình.

Thông tin hữu ích cho người dùng

Những thông tin mà bạn vô tình đọc được trên mạng, những thông tin hay, những thông tin mà bạn cảm thấy bổ ích cho người đọc của mình. Bạn có thể tổng hợp nó rồi viết lại lên website.

Tìm hiểu kỹ về chủ đề mình cần viết: Một bài viết cơ bản thì cũng chỉ là những đoạn văn bản trình bày những hiểu biết của bạn, nên! hiểu về chủ đề, biết chọn lọc thông tin đúng – sai, chọn lọc thông tin hay-không hay là việc bạn phải làm trước khi bắt tay vào viết. Với những bạn đã kinh doanh vài năm thì việc có hiểu biết về sản phẩm – dịch vụ mà mình đang viết là việc hiển nhiên, các bạn có thể bỏ qua bước này.

Viết thế nào?

Tổng hợp bài viết: Tìm hiểu về chủ đề trên Google, khi đọc nhớ note lại những thông tin hay trong bài viết mà bạn đọc được. Bạn sẽ tìm càng nhiều càng tốt, cho đến khi bạn cảm thấy đủ nội dung 1 bài viết. Để có bài viết, bạn chỉ cần copy + dán những nội dung hay mà bạn đã note lại từ nhiều bài viết bạn đã đọc là được, nhớ chèn hình ảnh minh họa.

Dịch bài viết: Với các bạn có ngoại ngữ tốt, thì đây là cách rất dễ để viết, bạn chỉ cần chuyển “chủ để” của mình thành 1 từ khóa tiếng Anh, sau đó tìm kiếm trên Google, thấy bài nào hay nhất bạn có thể dịch lại, chèn hình ảnh đầy đủ và viết luôn nguồn( nếu được).

 Kỹ thuật viết bài chuẩn SEO

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)
Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Kỹ thuật quan trọng nhất: Bài viết là cho người dùng đọc, hãy viết những nội dung cung cấp thông tin hữu ích cho họ chứ đừng cố spam cho nhiều bài viết hay áp dụng máy móc các kỹ thuật SEO khiến bài viết lủng củng. Thuật toán của Google sẽ liên tục phát triển để “tốt nhất cho người dùng” và hạn chế tối đa sự can thiệp của các hình thức SEO bẩn nhằm tăng thứ hạng cho từ khóa – vì thế, hãy phát triển nội dung cho người dùng- đừng phát triển nội dung cho “kỹ thuật”.

Kỹ thuật viết bài chuẩn đọc cho người dùng:

Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)
Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website (Chuẩn SEO)

Chia để trị: Chia bài viết thành các ý nhỏ, nhỏ dần rồi sử dụng các đoạn văn ngắn để làm rõ từng ý.

Sử dụng “Thẻ Tiêu đề”:

Tiêu đề hay còn gọi là “thẻ H”, ” Thẻ heading”- trong kỹ thuật SEO nó là đoạn văn bản được người viết gắn vào để “nói với google” : ” đây là ý quan trọng trong website của tôi” – từ đó giúp google hiểu được nội dung chính của bài viết này là gì. Trong kỹ thuật SEO, Tiêu đề chứa từ khóa sẽ tốt cho việc tối ưu SEO cho bài viết đấy.

Trong thực tế: Tiêu đề lớn và khác màu so với văn bản – là định dạng hoàn hảo để chia các đoạn văn, giúp người dùng dễ nhớ được ý chính của đoạn văn mình đang đọc.

Những kỹ thuật liên quan:

  • Dùng 1 thẻ tiêu đề lớn nhất để đặt tiêu đề cho đoạn văn, ở bài viết này tôi dùng “tiêu đề 2” để nhấn mạnh nội dung của bài viết: “Những điều cần biết để viết bài tạo chất lượng cho website” – và đặt ở gần đầu bài viết
  • Tối ưu dung lượng hình ảnh để đảm bảo tốc độ website – kích thước trung bình của hình ảnh cho bài viết là 50kb -200kb.
  • Đừng dùng 100% hình ảnh từ 1 website khác – trừ khi bài viết đó là bài viết dịch
  • Dù hình ảnh bạn có được là ở đâu, nên đổi tên hình ảnh thành “từ khóa” trước khi up lên website
  • Nên tìm các hình ảnh ” không giống các website khác” để chọn làm ảnh đại diện.
  • Hạn chế tối đa chỉnh kích thước chữ, màu chữ
  • Chèn những bài đã viết liên quan vào bài viết đang viết
  • Google thích sự đặc biệt, đừng ngần ngại chèn chút cái tôi của mình vào bài viết( bạn có thể xem 2 bài viết về sổ tay trong ví dụ của tôi.)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *